Thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bằng nhiều giải pháp, tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian cũng như hiệu quả điều trị khác nhau.

Nếu thông thường thì sẽ không ai gọi là thoát vị đĩa đệm sau gáy mà phải là benh dau lung cổ bởi vì lúc này hiện tượng thoát vị đĩa đệm xảy ra ở cổ, nhưng tại vì sao tôi lại muốn gọi nó là thoát vị đĩa đệm ở sau gáy? Vì khi những cơn đau ở thoát vị đĩa đệm cột  sống cổ xuất hiện thì nơi chúng ta cảm nhận thấy đầu tiên là vị trí sau gáy, nếu gọi là cổ thì sẽ rất chung chung mà phải cụ thể nhất là ở sau gáy.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở người cao tuổi

thoát vị đĩa đệm sau gáy

thoát vị đĩa đệm sau gáy

Nói một cách ngắn gọn thì thoat vi dia dem là hiện tượng các đĩa đệm bị thoát vị. Ở vị trí cổ bởi vì nó phải nâng đỡ một khối lượng cơ thế lớn do phải nâng cả đầu cho nên khả năng mắc thoát vị đĩa đệm ở đây cũng thường cao hơn những bộ phận khác.

=>> Xem thêm: Cách chữa benh thoai hoa cot song bằng bài thuốc nam gia truyền

Cột sống cổ phải liên tục hoạt động 24/2 để nâng đỡ cơ quan chứa bộ phận chỉ huy của cả cơ thể đó là cái đầu, do vậy các nguyên nhân dẫn đến thoat vi dia dem ở sau gáy thường cũng rất đa dạng như ngủ sai tư thế, nghiêng hay ngửa cổ quá lâu để làm việc hoặc xem phim.. Bên cạnh đó là bạn có thể bạn lại phải đội những vật nặng lên đầu do yếu tố công việc nữa thì không mấy mà các đĩa đêm bị lệch khỏi vị trí và các rễ dây thần kinh bị chèn ép, đè nén. Thường khi những cơn đau ở sau gáy xuất hiện thì người ta sẽ sử dụng các loại thuốc dán có tác dụng giảm đau nhanh, nhưng như vậy chỉ nên áp dụng cho những trường hợp đau nhẹ và ở những dấu hiệu đầu tiên của benh thoai hoa cot song. Chứ khi bệnh đã nặng và xuất hiện các cơn đau dữ dôi thì giải pháp đó khó có thể đem lại hiêu quả. Cách tốt nhất là nên bấm huyệt hoặc sử dụng  những bài thuốc cao dán bằng thuốc nam, hoặc chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y.

Trên đây là những thông tin hơn về thoát vị đĩa đệm ở vị trí sau gáy mong người tìm hiểu và chia sẻ để tất cả chúng ta có một cột sống cổ khỏe mạnh.

=>> Tìm hiểu: Những bài tập hỗ trợ điều trị gai cột sống không cần phẫu thuật