Đau lưng sau khi quan hệ ở nữ là tình trạng khá phổ biến, bạn thường mắc phải triệu chứng này sau các “cuộc yêu”. Bạn sẽ cảm thấy cơn đau xung quanh vùng thắt lưng, có thể âm ỉ hoặc dữ dội, vì vậy gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự vận động cũng như sức khỏe của chính bản thân mình. Không chỉ thế, tình trạng đau lưng sau quan hệ còn có thể khiến bạn rơi vào tình trạng lo lắng, sợ hãi mỗi khi quan hệ, từ đó gây ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt vợ chồng. Để giải quyết mối lo này như thế nào, hãy tham khảo mẹo sau đây.

Kết quả hình ảnh cho quan hệ

Nguyên nhân đau lưng sau khi quan hệ ở nữ

Không chỉ riêng nữ giới mà nam giới sau khi tàn cuộc yêu cũng có khả năng rơi vào tình trạng đau lưng. Tình trạng này được cho là do sự căng cơ, giãn dây chằng sau khi quan hệ.

Một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng quan hệ xong bị đau lưng bao gồm:

 Do sinh hoạt tình dục quá mức.

 Tư thế “yêu” không đúng, không thoải mái.

 “Yêu” quá mạnh bạo

 Cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng.

 Sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi, không hưng phấn…

 Nguyên nhân do bệnh về thận.

Triệu chứng:

Đau lưng sau khi quan hệ, bạn sẽ có cảm giác đau nhức phần eo, thắt lưng hoặc dưới thắt lưng. Nhiều khi đau lưng còn kèm theo các chứng như toàn thân mệt mỏi, mắt hoa, chóng mặt, nước tiểu đục như nước vo gạo…Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và có thể sẽ khiến chúng ta rơi vào trạng thái sợ hãi khi đến các cuộc yêu tiếp theo.

Cách điều trị đau lưng sau khi quan hệ ở nữ

Một vài phương pháp đơn giản sau đây sẽ phần nào giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn sau mỗi lần quan hệ, hãy tham khảo ngay và áp dụng ngay.

 Nghỉ ngơi và thư giãn: nếu sau khi quan hệ bạn bị đau thì nên nằm nghỉ ngơi và thư giãn bằng cách nằm nghỉ trên giường, toàn thân và tâm trí thả lỏng, lấy dầu nóng xoa vào vùng thắt lưng rồi dùng lòng hai bàn tay xát dọc hai bên cột sống theo chiều lên xuống trong 1 phút đến khi vùng này nóng lên là được.

 Sử dụng thuốc giảm đau (hạn chế)

 Chườm nóng hoặc lạnh vào vùng bị đau, cơn đau sẽ giảm tức thì

 Tăng cường tập luyện thể dục thể thao giúp cơ thể được khỏe mạnh, hệ xương khớp được dẻo dai, vận động linh hoạt

 Thay đổi tư thế “yêu” phù hợp và thoải mái nhất, tránh quan hệ khi bạn không thực sự muốn

 Chú ý phòng dục điều độ, không sinh hoạt trong trạng thái quá mệt mỏi, căng thẳng về tinh thần, say rượu bia… Khi sinh hoạt cần lựa chọn tư thế, cường độ và thời gian thích hợp.

 Châm cứu bấm huyệt cũng là phương pháp tốt giúp giảm đau lưng sau khi quan hệ ở nữ mà bạn có thể tham khảo. Mỗi buổi châm cứu có giá từ 100-200 ngàn đồng, hãy lựa chọn cơ sở uy tín để áp dụng.