Tác động chữa u xơ tử cung của cây trinh nữ đc phát hiện vào năm 1983, rõ ràng, trong loại cây này có hơn 32 loại alcaloids Trong đó 1 số loại giúp ngăn cản sự đi lên của khối u như crinafolidin, crinafolin, licorin epoxyambellin, giúp phòng và điều trị u xơ cổ tử cung từ cây thuốc trinh nữ hoàng cung.

Bệnh u xơ tử cung này hay gặpthiếu phụ từ 30 – 35 tuổi hoặc người đã qua nhiều lần sinh nở. tuy nhiên chúng khá ôn hòa song u sẽ ngày càng cải cách và phát triển to, nếu không điều trị dứt điểm sẽ sở hữu ngày gây ra triệu chứng. thông dụng đặc biệt là chảy máu, do khối u ngăn cản lượng máu trong chu kỳ hành kinh, cản trở sự co bóp của tử cung gây chảy nhiều máu. các biểu hiện này gọi là băng kinh. Bên cạnh đó, nếu khối u quá dần lớn sẽ gây khó khăn cho hoạt động của đường tiết niệu, triệu chứng ra ngoài bằng sự việc tiểu khó, đau buốt lúc đi đái.

Trinh-nu-hoang-cung

bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung

chuẩn bị: 10 lá trinh nữ hoàng cung, 20g củ tam thất

Cách làm: Lá trinh nữ mang rửa sạch, phơi khô trong bóng mát 5 ngày tiếp đến mang thái khúc chừng một – 2cm, sao vàng hạ thổ. ngày uống 5g lá khô này đem sắc lấy nước uống. Vừa uống nước vừa thái mỏng dính củ tam thất để ăn. Làm như thế đều đặn trong vòng một tuần. Đến tuần thứ 2, người bị bệnh chỉ ăn tam thất thái lát mà hoàn toàn không uống nước sắc cây trinh nữ hoàng cung nữa. Đến tuần thứ 3 lại quay quay về liệu trình chữa trị như tuần đầu tiên. Cứ luân phiên nhau như vậy phối hợp đi khám để tìm hiểu kích cỡ khối u giảm ra làm sao.

tập trung

+ Cây trinh nữ hoàng cung rất dễ bị nhầm với cùng một số cây cỏ thiên nhiên khác như cây náng, cây lan huệ. Bạn chớ nên tự mình đi thu hái về dùng mà hãy mua ở những cơ sở uy tín để hạn chế nhầm lẫn có thể gây nên ngộ độc.

+ bài thuốc trên không chỉ người có u xơ dùng tốt mà những phụ nữ khác nếu như có ĐK cũng nên đều đặn dùng để phòng chống u xơ tử cung. chúng tương đối đáng tin cậy, bạn có thể sử dụng lâu bền hơnkhông phải lo đến tác dụng phụ.

mặc dù thế, chắc rằng điều lo ngại nhất của thiếu nữ bị mắc u xơ tử cung là loại bệnh dai dẳng & có khả năng trở lại. Nếu dùng loại thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung nêu bên trên một thời gian dài mà kích thước khối u vẫn tăng thêm đi thì các bạn hãy đến những cơ sở y khoa phòng khám chuyên môn để đc mổ tách bóc hoặc triển khai tiểu phẫu theo chống chỉ định của bác ý sĩ.