Có nhiều lý do gây đau thắt lưng như do đứng lâu, đi dép cao, do bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ,… và thường tìm đến các loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số cách giảm và ngăn ngừa bị đau thắt lưng trong bài viết này.

Mẹo giảm đau thắt lưng ít người biết

Tư thế ngủ

Tư thế ngủ không đúng cũng là một trong những nguyên nhân gây đau thắt lưng. Hầu hết mọi người thường ngủ với đủ kiểu tư thế, ít người nằm cố định 1 kiểu. Vì thế mà sau khi ngủ dậy nhiều người bị đau thắt lưng, đau cổ.

dau-hieu-dau-than-kinh-toan-ben-phai

 

Đau cổ thì cần phải tìm một chiếc gối phù hợp cho mình sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Còn đau thắt lưng, cách tốt nhất là nằm nghiên sang một bên và đầu nằm vào chính giữa gối. Lưu ý, nếu bạn có thói quen nằm nghiêm và kê thêm tay dưới gối thì nên thay đổi, điều này là không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nếu đệm quá mềm, bạn cần thay đệm khác cứng hơn vì mềm sẽ gây uốn cong lưng, rất không tốt cho lưng.

Hạn chế đi giày cao gót và giáy bệt

Giày cao gót sẽ gây đau thắt lưng nếu bạn thường xuyên mang. Ngay cả giày bệt cũng vậy, nhất là những đôi quá bằng phẳng, do chân bạn bị cuộn vào khi di chuyển gây lực bất thường lên gối, hông và lưng dẫn đến đau thắt lưng. Do đó, bạn hãy chọn đôi giày có độ cong phù hợp với cơ thể của bạn nhất, sẽ tránh được đau thắt lưng.

Đau thắt lưng bên trái nguyên nhân do đâu

Di chuyển nhiều hơn

Ngồi lâu và đứng lâu đều không tốt cho sức khỏe, vì thế nên di chuyển nhiều hơn. Mỗi buổi sáng dậy, bạn nên đi bộ khoảng 20 – 30 phút để kéo dãn gân cốt và giảm áp lực cho cột sống.

Dùng bàn đứng kèm với bàn ngồi làm việc

Ngồi nhiều và đứng nhiều đầu gây đau thắt lưng, do đó lời khuyên được đưa ra nếu bạn có thể hãy cố gắng sử dụng cả 2 loại bàn đứng và bàn ngồi, sử dụng thay phiên nhau trong 1 khoảng thời gian để cơ thể giảm được áp lực lên lưng tốt hơn.