Có rất nhiều điều , nhiều thông tin mà các bà mẹ cần phải chú ý để đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đây là thông tin các bà mẹ cần biết khi mang thai

mang thai không uống rượu

mang thai không uống rượu

Không sử dụng đồ uống có cồn

Một nghiên cứu mới đây của Đại học New Mexico (Mỹ) cho thấy, việc phụ nữ có thai dùng đồ uống có cồn, dù chỉ một chút thôi, cũng có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

Cho tới nay, giới y tế vẫn cho rằng, hạn chế bia rượu ở mức 1 ly nhỏ mỗi ngày an toàn đối với thai phụ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu nói trên, việc uống như vậy, nhất là trong 6 tháng đầu của thai kỳ, có thể ảnh hưởng đến khu vực não chỉ huy khả năng học tập và trí nhớ của thai nhi.

polivitamin

polivitamin

Uống viên đa sinh tố giảm nguy cơ u thần kinh ở trẻ

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, những thai phụ uống viên đa sinh tố (polivitamin) có thể làm giảm được 1/3 nguy cơ bị u nguyên bào thần kinh ở đứa trẻ sau này.

U nguyên bào thần kinh là một trong những loại ung thư phổ biến ở trẻ sơ sinh. Chưa đầy một nửa số bệnh nhân sống được 5 năm sau khi phát hiện bệnh.

Các cuộc nghiên cứu trước đó cho thấy, việc thai phụ uống đa sinh tố cũng giúp hạ thấp nguy cơ ung thư bạch cầu và não ở trẻ. Tuy nhiên, giới chuyên môn cũng cảnh báo rằng, các viên đa sinh tố có hàm lượng vitamin A cao có thể gây khuyết tật ở trẻ sơ sinh nếu người mẹ uống nó quá nhiều trong thời gian mang thai. Vì vậy, thai phụ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng loại thuốc này.