Các bệnh gây ra đau thắt lưng ở nam giới bao gồm viêm khớp tủy cột sống hoặc viêm khớp tủy sống, mở rộng động mạch chủ, và viêm tuyến tiền liệt. Đứt đĩa ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn vì công việc của họ có nhiều vất vả về thể chất và liên quan đến xử lý bằng tay máy. Tình trạng giáo dục thấp hạn chế sự tiếp cận của nam giới đối với chăm sóc sức khoẻ và làm cho việc tái phát có thể xảy ra. Những người hút thuốc hoặc uống quá mức cũng dễ bị đau lưng.

Nguyên nhân thường gặp của chứng đau lưng ở nam giới là gì?

Đau lưng và Giới tính

Giới là một yếu tố gây đau lưng, với nhiều phụ nữ phàn nàn đau lưng hơn nam giới. Trong khi một số tổ chức ngưỡng chịu đau thấp ở phụ nữ là một yếu tố khác biệt, 3 một nghiên cứu năm 2012 cho thấy một biến thể gen chắc chắn rằng có trách nhiệm quy định đau đớn của cơ thể ngăn chặn đau lưng mãn tính ở nam giới và thúc đẩy nó ở phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu cũng gợi ý tìm kiếm các yếu tố xã hội như kỳ vọng về vai trò giới tính, dân tộc, căng thẳng và lo lắng, và lịch sử gia đình.

Nhưng điều này khó có thể nói người đàn ông không bị đau lưng ở tất cả. Thống kê cho thấy từ năm 1997 đến năm 2014, ít nhất 23 phần trăm nam giới nam giới ở Hoa Kỳ bị đau lưng thấp. Chúng tôi muốn khám phá những nguyên nhân phổ biến của bệnh đau lưng ở nam giới. Vì vậy, chúng tôi đã xem xét một số khác biệt giải phẫu, nhưng đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

 Tìm hiểu vì sao lại đau lưng sau khi quan hệ ở nam và nữ và cách khắc phục tốt nhất

Quá cân có thể không ảnh hưởng đến người đàn ông rất nhiều

Một lý do chung cho đau lưng là trọng lượng cơ thể, bởi vì khi bạn thừa cân và đang mang trọng lượng quá mức ở vùng bụng, bụng phình lên gây áp lực lên đường cong thắt lưng ở phần dưới lưng, khu vực mà đốt sống thắt lưng đáp ứng xương sacral . Điều này có thể dẫn đến thay đổi cơ học trong cột sống thắt lưng và thậm chí chệch cột sống.

Trong trường hợp này, nhiều đàn ông sẽ bị đau lưng hơn phụ nữ, vì đàn ông có khuynh hướng đạt được chất béo xung quanh eo của họ như trái ngược với phụ nữ, những người đạt được nó quanh hông và đùi. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy trong khi những phụ nữ có vòng eo lớn hơn bị đau lưng, thông số này không áp dụng cho nam giới. số

Một giải thích có thể giải thích cho điều này nằm ở sự khác biệt về giới tính về cường độ isokinetic của cơ trunk, hoặc khả năng cơ bắp co bóp liên tục với tốc độ ổn định, đây là một yếu tố gây ra chứng đau lưng. Những người đàn ông có chỉ số BMI cao hơn được cho là có cường độ isokinetic hơn, dẫn đến đau lưng ít hơn. Điều này, tuy nhiên, không phải là trường hợp ở những phụ nữ mà cơ trunk mất sức mạnh isokinetic của nó với BMI tăng và tuổi tác. Béo phì và không hoạt động ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn khi đau lưng thấp hơn họ ảnh hưởng đến đàn ông.

Nguyên nhân thường gặp của Đau lưng ở nam giới

Các tình trạng sức khoẻ dẫn đến đau lưng chủ yếu ở nam giới bao gồm:

Viêm cột sống dính khớp

Viêm khớp cấp tính của cột sống nơi nó nối xương chậu, cuối cùng làm cho các khớp nối đốt sống với nhau, ảnh hưởng đến người đàn ông nhiều hơn và có thể bắt đầu sớm nhất là khi họ 17 tuổi.

Thoát vị đĩa đệm

Nam giới dễ bị thoát vị đĩa đệm vì chúng chủ yếu tham gia vào các công việc đòi hỏi lao động thủ công như nâng cao, đẩy, và kéo.

Phình động mạch chủ bụng

Tình trạng này, trong đó phần dưới của động mạch chủ trở nên to hơn, có đau lưng như là chỉ thị đầu tiên. Nó phổ biến hơn ở nam giới, cho thấy một nghiên cứu trong đó siêu âm được thực hiện trên anh chị em đã bị phình động mạch chủ bụng nhưng không có triệu chứng. Nghiên cứu cho thấy hầu hết các anh em đều chịu đựng nó.

Sỏi thận

Đau lưng xảy ra thường xuyên ở những người có tiền sử gia đình bị sỏi thận, và gần 95 phần trăm nam giới có tiền sử gia đình có nguy cơ bị sỏi thận.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính, sưng tuyến tiền liệt, thường có thể gây đau ở lưng dưới.