Đau bụng trên là 1 trong hiện tượng thường hay gặp phải trong cuộc sống mỗi ngày. Mỗi một khilần đau xuất hiện chúng ta cảm thấy sợ lo ngại, vì khi ấy bạn chưa chắc chắn được lý do đau bụng là gì, cách khắc phục ra làm sao. Nguyên nhẫn dẫn đến đau bụng trên rốn là gì ?

Không thể bỏ qua triệu chứng đau bụng trên rốn bên bên trái lại nguy hiểm đến thế

Đau bụng trên không chỉ gặp ở nữ mà nam giới cũng đều có thể mắc phải, tùy vào từng nguyên nhân mà đau bụng có mặt với cùng 1 biểu hiện hoặc đi kèm với dấu hiệu khác như: nôn, ói, đi ngoài…

Có nhiều nguyên nhân mang tới đau bụng trên

Lý do đau bụng thì có rất nhiều các bạn không thể biết trước được. trên thực chất đau có thể do triệu chứng của đa số bệnh mất an toàn. Vậy thì lý do đau bụng là vì đâu, Hãy cùng nhau chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

đau bụng gần sườn bên trái

đau bụng gần sườn bên trái

Đau do bị ngộ độc thực phẩm

Đau bụng trên do ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, chúng đa dạng về mẫu mã, chất lượng, và xuất xứ vì thế chúng ta chẳng thể biết được thực phẩm nào là an toàn. Nếu chẳng may bạn ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm. Sau vài giờ bạn sẽ có triệu chứng đau bụng với các biểu hiện như: nôn, ói mửa, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt…Đó là nguyên nhân phổ biến gây ra đau bụng mà chúng ta thường gặp nhất.

Đau bụng kinh ở phụ nữ

Đối với nhiều người đau bụng kinh là một cơn đau dữ dội và đáng sợ trong thời kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng đau bụng kinh xảy ra phụ nữ thường do 2 nguyên nhân chính: Đến thời kỳ kinh nguyệt niêm mạc tử cung bong ra, đẩy máu ra ngoài dẫn đến đau bụng trên. Đây là hiện tượng hết sức bình thường.
Đau bụng kinh thứ phát: có rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do một số bệnh phụ khoa ở nữ, ngoài ra do tâm lý, ăn uống và vận động.

Đau bụng trên do một số bệnh lý

Thủng dạ dày: đây là 1 trong những biến đổi của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, hay gặpgiới hạn tuổi 25-55, bệnh thường diễn ra ở nam nhiều hơn nữ. Lúc đã bị thủng dạ dày các bạn sẽcảm giác đau quặn vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa, nôn, nôn mửa
Sỏi mật: lúc chưa xuất hiện biểu hiện cơn đau bụng trên rốn các bạn sẽ thấy da vàng, cơ thể sốt cao, nếu ko phát hiện sớm & chữa bệnh kịp thời sẽ gây nên biến đổi vỡ dịch tràn lên màng bụng gây viêm.

không đau bụng nhưng buồn nôn

không đau bụng nhưng buồn nôn

Viêm ruột thừa: là 1 bệnh rất nguy hại nếu như không đc phát hiện chữa trị kịp thời ruột thừa vỡ khi đó dịch tràn khắp ổ bụng & dẫn đến tử vong. Nhưng ngược lại nếu phát hiện điều trị sớm bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn.

Đau bụng trên do một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân đau trên thì có một số ít nguyên nhân khác rất ít gặp như: cơ thể bị rối loạn, trẻ em bị viêm họng cũng có thể bị đau bụng trên rốn… Qua bài viết này các bạn có thể thấy rằng nguyên nhân đau bụng rất nhiều và đa dạng. Do vậy khi đau bụng các bạn không nên chủ quan, coi thường mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám phát hiện điều trị bệnh kịp thời.