Ăn gì trị đau lưng hay đau lưng uống gì thì tốt chắc hẳn là những câu hỏi luẩn quẩn trong suy nghĩ của không ít người bệnh. Ngoài ra theo các bác sĩ nếu kiêng được những thực phẩm không có lợi, tác động xấu đến cột sống thắt lưng cũng là một yếu tố quan trọng để giảm thiểu những cơn đau và phòng tránh đau lưng một cách hiệu quả.

Bị đau lưng nên ăn gì, uống gì và kiêng những thực phẩm nào ?

Bị đau lưng nên ăn gì, uống gì và kiêng những thực phẩm nào ?

Chế độ dinh dưỡng không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người bệnh mà nó còn là nguyên nhân cấu thành và phương pháp hỗ trợ điều trị trực tiếp khi bạn bị đau lưng và mắc những bệnh lý khác. Khi bị đau lưng nếu không biết ăn gì cho tốt, uống gì thì hay có nghĩa là bạn đã bỏ đi 50 % cơ hội khỏi bệnh và giảm thiểu những cơn đau.

Bị đau lưng nên ăn gì, uống gì ?

Cuộc sống hiện đại, đời sống con người được nâng cao. Mỗi ngày chúng ta nạp vào cơ thể rất nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên khi bạn bị bệnh nhất là những bệnh xương khớp như đau lưng thì bệnh nhân cần phải chắt lọc được đâu là những chất dinh dưỡng phù hợp với bệnh lý.

Đau lưng nên bổ sung nhiều canxi

Bổ sung các thực phẩm giàu canxi

Bổ sung các thực phẩm giàu canxi

Can xi là nguyên tố quan trọng nhất trong việc cấu thành và duy trì sự phát triển của xương, vì vậy bổ sung canxi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với những người bệnh đau lưng. Người bệnh có thể uống trực tiếp hoặc bổ sung từ các thực phẩm tự nhiên như cá, tôm, cua… đây là những thực phẩm có hàm lượng Omega 3 và Canxi rất lớn bổ sung cho xương và đốt sống một lượng lớn còn thiếu.

Ăn nhiều rau củ quả

Bị đau lưng nên ăn nhiều rau củ quả

Bị đau lưng nên ăn nhiều rau củ quả

Đa số các loại rau củ quả có tác dụng rất tốt cho những người bị đau lưng nó không chỉ cung cấp một lượng chất xơ cần thiết giúp tránh sự ma sát giữa các đĩa đệm, hỗ trợ sản sinh dịch nhầy ở các mối khớp, ngăn ngừa các cơn đau và nóng vùng lưng. Trong đó tốt nhất vẫn là cà rốt, khoai tây và rau lang.

Bị đau lưng nên ăn nhiều trái cây tươi

Hoặc trái cây tươi

Hoặc trái cây tươi

Trong trái cây tươi chứa nhiều loại vitamin và các loại khoáng chất khác nhau. Việc lựa chọn đúng những loại trái cây tốt cho bệnh nhân bị đau lưng như kiwi, đu đủ, cam, cà chua, hạt rẻ… sẽ giúp củng cố sự vững chắc của xương, hạn chế quá trình loãng xương, thoái hóa khớp ở người bệnh.

Đồ uống có lợi cho người bị đau lưng

Sữa và đồ uống được chiết xuất từ đậu nành là những gì mà một người bị đau lưng cần bổ sung hàng ngày cho cơ thể, đây sẽ là những đồ uống chính mà người bệnh đau lưng nên sử dụng và có thể thay cho nước lọc.

Sữa và đậu nành là những đồ uống rất tốt

Sữa và đậu nành là những đồ uống rất tốt

Số ít người còn lấy nước hầm xương để uống trực tiếp với hy vọng bổ sung nhiều canxi cho cơ thể và đó là một suy nghĩ đúng đắn, trong nước xương có hàm lượng canxi rất cao (gần bằng với sữa) nên nếu bạn làm được điều này thường xuyên thì sẽ không còn gì tốt hơn.

Bị đau lưng nên kiêng ăn gì ?

Có lẽ những thực phẩm có hàm lượng chất béo và lượng đường cao là những cơn ác mộng của những người bị bệnh xương khớp nói chung và đau lưng nói riêng. Cho nên những thực phẩm như gà rán, đồ chiên, hoặc các món xào nhiều dầu mỡ cũng là những thực phẩm không tốt mà người bị đau lưng cần né tránh.

Bị đau lưng không nên ăn nhiều thịt bò và da gà

Bị đau lưng không nên ăn nhiều thịt bò và da gà

Ngoài ra một nhóm thực phẩm không tốt với cơ và khớp xương là thịt bò và da gà thì người bệnh đau lưng cũng không nên ăn. Trong thịt bò và da gà có nhiều các chất dễ gây co cơ, teo cơ, cứng cơ… Khi bị đau lưng ăn vào sẽ càng làm các cơn đau trở nên nghiêm trọng

Hi vọng với những thông tin trên người bệnh phần nào đã biết được khi bị đau lưng ăn gì, kiêng gì và uống những thực phẩm nào để tốt cho sức khỏe. Điều quan trọng hơn cả là lựa chọn được những thực phẩm tốt, có nguồn dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp đẩy lùi và ngăn chặn tình trạng đau lưng tái phát một cách đáng kể.