Bị đau ở lưng bên phải gần với mông không hiếm gặp bởi tình trạng này thường thấy ở rất nhiều người do chúng dễ xảy ra do chấn thương hoặc các tư thế ngồi, đặc biệt có những người bị cơn đau lưng bên phải gần mông xuất hiện hàng chục lần trong 1 ngày, đau nhất là những lúc ngồi xuống hoặc nằm nghiêng sang bên phải.

Đau lưng bên phải gần mông ở lứa tuổi nào

Ai cũng có thể bị đau lưng bên phải gần mông nhưng nhiều nhất vẫn là người làm công việc văn phòng, người lao động hay phải ngồi lâu, ngồi nhiều.  Người già có dấu hiệu thoái hóa cột sống mạnh hoặc những chị em phụ nữ đang trong quá trình mang thai…

Đau lưng bên phải gần mông là bị bệnh gì ?

 Đau lưng dưới ở phụ nữ chữa như thế nào?

Đau mỏi thắt lưng ở phụ nữ là căn bệnh phổ biến, có thể gặp ở mọi độ tuổi. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có: bệnh phụ khoa, bệnh thận, thoái hóa xương khớp…

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng bên phải ở gần mông,. Khách quan có, chủ quan có tất cả khiến người bệnh trở thành một “người hứng chịu” những nguyên nhân này. Ở mỗi người khác nhau trong độ tuổi khác nhau lại có những yếu tố quyết định gây nên đau ở lưng gần mông bên phải nhưng tịu chung lại đều xuất phát từ việc.

Tổn thương cột sống là nguyên nhân chủ yếu gây ra đau lưng bên phải gần mông

✓ Thực hiện các công việc nặng nhọc thường xuyên phải gánh vác, bê mang những vật nặng. Vận động thể dục thể thao quá sức gây tổn thương tới vùng cột sống ở thắt lưng.

✓ Do những căn bệnh liên quan trực tiếp đến cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, gai cột sống… Thường những cơn đau là do đĩa đệm hoặc các đốt sống bị trật ra khỏi vị trí ban đầu chèn ép vào các dây thần kinh gây nên đau.

✓ Nguyên nhân do những thói quen không tốt của người bệnh như nằm, ngồi làm việc và nghỉ ngơi không đúng tư thế.

✓ Ngoài ra trong nhiều trường hợp những cơn đau lưng bên phải gần mông cũng có thể do một số bệnh lý liên quan đến dạ dày và đường tiêu hóa gây nên.

 Đau thắt lưng bên trái lan xuống mông nguy hiểm không?

Đau thắt lưng bên trái lan xuống mông là triệu chứng thường hay gặp ở độ tuổi ngoài 40. Người bệnh khi ngồi đã cảm thấy lưng khó gập phải ngồi từ từ và phải có tay vịn mới dám ngồi xuống. Cơn đau bất ngờ xuất hiện khiến người bệnh không kịp phản ứng.

Điều trị đau lưng ra sao?

Ngoài ra, có đến 85% trường hợp đau vùng thắt lưng và gần mông không có chẩn đoán xác định. Để tìm được nguyên nhân gây đau lưng gần mông của bạn cần thăm khám sớm để có những kết luận chính xác. Tùy theo kết luận tình trạng đau của bạn do vấn đề nào gây ra mà sẽ có các chỉ định riêng biệt và phù hợp dành cho bạn. Trong đó có các biện pháp như:

  • Luyện tập vật lí trị liệu cải thiện vận động và chức năng các cơ, các khớp.
  • Hỗ trợ giảm đau với các thuốc kháng viêm, giảm đau.
  • Các trường hợp căng cơ có thể cải thiện với các nhóm thuốc giãn cơ.
  • Ngoài ra, đối với các bệnh lí liên quan đến các tạng, các bệnh lí liên quan đến chèn ép rễ thần kinh như thoát vị đĩa đệm, bệnh lí liên quan đến chèn ép cơ do khối u,… có thể điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật nội khoa tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh nhân.

Thông thường đau lưng có thể cấp tính (từ vài ngày – vài tuần), mạn tính (vài tháng). Đối với trường hợp của bạn, nên thăm khám sớm vì đã có các dấu hiệu đau nặng, đau kéo dài và đau lan. Chẩn đoán và điều trị sớm sẽ giúp tiến trình điều trị được thuận lợi hơn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Đau lưng bên phải gần mông sẽ không quá lo lắng nếu như người bệnh tiến hành can thiệp từ ngay những triệu chứng đầu tiên. Tình trạng bệnh chỉ đáng sợ khi đã phát triển và biến chứng thành những hậu quả nguy hiểm. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được mối nguy từ những cơn đau lưng ở phía bên phải gần mông.là như thế nào.

==>> Thông tin hay: Bệnh đau lưng dưới ở Nam và Nữ giới được chữa khỏi rất ĐƠN GIẢN