Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không? Căng tức, đau bụng dưới có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nó cũng là một trong những dấu hiệu mang thai.

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

Thường đau bụng dưới có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng đau bụng dưới:

Đau bụng dưới do đau bụng kinh (Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai)

Nguyên nhân này là do mỗi tháng khi tới thời kỳ ra máu kinh của người phụ nữ, tử cung co bóp để đẩy máu kinh ra bên ngoài, sự co bóp này làm cho phụ nữ có cảm giác đau bụng dưới. Đây là một phản ứng thường gặp ở đa phần các chị em.

Đau bụng dưới do đau bụng kinh

Đau bụng dưới do đau bụng kinh

Có người đau thoáng qua, có người lại đau âm ỉ, cũng có người đau dữ dội. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và học tập của các chị em. Đôi khi nó cũng xuất hiện như một triệu chứng tiền kinh nguyệt. Trước khi có kinh, phụ nữ cảm thấy đau nhói bụng dưới và kèm theo một số triệu chứng khác như: đau lưng, đau tức ngực, và nổi mụn trứng cá… (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai)

Thời kỳ rụng trứng làm đau bụng dưới

Cũng vẫn là vấn đề chu kỳ kinh nguyệt, thì vào thời điểm trứng rụng cũng có thể gây ra những kích thích nhất định khiến vùng bụng dưới bị đau.

Do các bệnh phụ khoa khác nhau. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai).

Viêm vùng chậu:

 Viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ ắt hẳn sẽ gây ra đau bụng dưới. Nó ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau trong cơ quan sinh dục nữ như: buồng trứng, vòi trứng, tử cung…

U xơ tử cung:

U xơ tử cung là nguyên nhân chính là rối loạn kinh nguyệt, máu kinh ra nhiều và đau tức vùng bụng dưới âm ỉ. Đây là những u xơ lành tính xuất hiện ở các vị trí khác nhau trong tử cung. Khi u xơ tử cung không được chữa trị gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của phụ nữ và có thể chuyển thành u xơ ác tính. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai).

Ung thư buồng trứng:

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng

Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm, các tế bào ung thư hình thành và có sức lây lan nhanh chóng, làm cho phụ nữ có những cơn đau bụng dưới hoành hành vô cùng đau đớn. Khi đó phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ sẽ phải cắt bỏ buồng trứng là rất lớn.

Lạc nội mạc tử cung:

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh thường tạo ra những cơn đau dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ do các tế bào trong tử cung đi lạc ra ngoài, bám vào khu vực bên ngoài tử cung và vẫn tiếp tục phát triển, khiến cho bụng đau và máu kinh ra rất nhiều mỗi khi “đèn đỏ” đến. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai)

U nang buồng trứng:

Đây trứng là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ. Tuy nhiên, các u này nếu hình thành càng nhiều càng gây cản trở quá trình rụng trứng, làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên bị rối loạn và gây đau bụng dưới ở phụ nữ.

Vậy Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai? Đông Y Thái Phương sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây.

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Đau bụng dưới khi mang thai là một trong những Dấu hiệu mang thai nhận biết mẹ đang có thai sớm. Sở dĩ như vậy là do, sau khi trứng thụ tinh từ 7 – 10 ngày sẽ di chuyển về tử cung làm tổ.

Trong quá trình “dựng nhà”, các tế bào phôi thai sẽ cấy vào thành tử cung để tạo nên nhau thai – là nơi tiếp nhận chất dinh dưỡng từ mẹ bầu. Điều này sẽ gây ra cho mẹ cảm giác đau bụng dưới lâm râm, âm ỉ, tưng tức. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai).

Đau bụng dưới là một bệnh lý thường rất hay gặp ở mọi độ tuổi và ở cả nam và nữ trong đó đau bụng dưới là một trong số đó đặc biệt rất hay gặp ở phụ nữ, vì là một bệnh thường gặp nên nhiều phụ nữ khi bị đau bụng dưới rất dễ nhầm lẫn với bị đau bụng kinh, nhưng không phải lúc nào cũng phải vậy, đau bụng dưới có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác.

Đau bụng dưới khi mang thai Đau bụng dưới khi mang thai

Đau bụng dưới khi mang thai

Nhưng không thể chỉ dựa vào mỗi biểu hiện đau bụng dưới để khẳng định mẹ có thai hay không mà cần phải dựa vào nhiều dấu hiệu cùng một lúc, bao gồm: đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, ngực căng tức, ra máu báo… (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai).

Tuy nhiên, mẹ có thể căn cứ vào đó để mua que thử thai về thử. 

Que thử thai có thể cho kết quả khá chính xác sau một tuần quan hệ. Ở thời điểm mẹ cảm thấy đau bụng, nếu que thử thai cho 2 vạch thì tức là mẹ có thai. Còn khi nó chỉ hiển thị 1 vạch, mẹ nên nghĩ tới khả năng khác.

Vì rất có thể, lúc này đau bụng dưới là biểu hiện cho thấy mẹ sắp tới ngày “đèn đỏ” hoặc mẹ gặp phải một vấn đề bất thường về sức khỏe. Vậy nên, cách tốt nhất là khi mẹ bị chậm kinh nhiều ngày nhưng thử que vẫn 1 vạch mà bụng vẫn đau âm ỉ thì mẹ hãy đi khám sĩ để biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình nhé. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai)