Kinh nguyệt là chu kỳ hành kinh hàng tháng ở nữ giới và là kết quả của việc lớp thành tử cung bị bong ra do trứng không được thụ tinh. Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài trung bình từ 3-7 ngày. Dưới đây là một số dấu hiệu sắp có kinh mà các bạn gái nên tham khảo.

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh là một trong những dấu hiệu sắp có kinh phổ biến nhất. Đó là một cơn đau ở bụng dưới, bắt đầu từ một đến hai ngày trước khi cô nàng nguyệt san ghé thăm. Đau bụng kinh có thể kéo dài từ 2-4 ngày, và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau sẽ khác nhau ở mỗi bạn gái

Thèm ăn

Triệu chứng thèm ăn có thể xảy ra trong giai đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Một số bạn gái thèm ăn ngọt và các thực phẩm giàu calo, trong khi những bạn khác lại thèm ăn mặn và đồ ăn nhẹ.

Tâm trạng thất thường

Không có gì lạ khi tâm trạng của các bạn gái có xu hướng thay đổi thất thường trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Tâm trạng thay đổi là một dấu hiệu sắp có kinh hoàn toàn bình thường, và bạn gái đừng cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình nhé.

Mụn

Khi những ngày “đèn đỏ” sắp đến gần, bạn gái thường dễ bị nổi mụn. Đó là do sự biến động của nồng độ hormone trong cơ thể.

Đau nhức cơ thể

Nhiều bạn gái có thể trải qua các cơn đau nhức cơ thể trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Bộ phận thường chịu nhiều tác động nhất là ngực và lưng. Tình trạng này có thể được điều trị bằng thuốc giảm đau hoặc thuốc bán tại quầy.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là một dấu hiệu sắp có kinh rất phổ biến ở các bạn gái. Bạn thường sẽ cảm thấy cơ thể uể oải và không còn năng lượng để làm gì bất kỳ điều gì.

Hy vọng những dấu hiệu sắp có kinh nói trên sẽ giúp bạn gái dễ dàng nhận biết thời điểm xuất hiện của cô nàng nguyệt san nhé!