Thường thì khi bắt đầu bước vào lứa tuổi trung niên khoảng ngoài 30 tuổi thì cơ thể bắt đầu có những thay đổi đặc biệt là hệ thống xương khớp. Khi đó cột sống và đốt sống dần dần bị lão hóa dẫn đến tình trạng phát sinh những bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hay đau lưng …

Trong đó thoát vị đĩa đệm là một ví dụ điển hình và thoat vi dia dem đang ngày trở nên là một căn bệnh đáng báo động mà ở Việt Nam thoát vị đĩa đệm cũng đang gia tăng hàng ngày.

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm

biểu hiện thoát vị đĩa đệm

biểu hiện thoát vị đĩa đệm

Vậy những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm là gì chúng ta sẽ biết ngay sau đây.

Những biểu hiện cơ bản của thoat vi dia dem thông thường đó là sự xuất hiện của các cơn đau. Những cơn đau này lúc thì nặng, lúc thì nhẹ không đồng đều và tính chất cũng khác nhau.(bạn đã biết gì về thoát vị nhân mềm L5 S1 chưa?)

  Thời gian các cơn đau xuất hiện cũng không ở một múi giờ nhất định có thể hôm nay là buổi sáng còn ngày mai lại chuyển sang buổi tối tuy nhiên một điều ngược lại là nó cũng có thể xảy đến bất cứ lúc nào nếu như bạn di chuyển và vận động không hợp lý. Thường thì các cảm giác này sẽ được cảm nhận rõ ràng nhất khi người bệnh cố làm một công việc đó ngoài sức cho phép của căn bệnh thoat vi dia dem ví dụ như là chơi bóng đá, hoạt động  những môn vận động mạnh hoặc thực hiện các công việc nặng khi làm việc trong lúc vẫn đang bị thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra thì còn có một biểu hiện nữa của thoát vị đĩa đệm mà người mắc bệnh cần chú ý là Khi thời tiết thay đổi hay còn gọi là trái nắng trở trời thì sẽ xuất hiện những cảm giác khó chịu không hẳn là đau tại vị trí bị bệnh. Có thể là vùng lưng, cổ hoặc tay chân.(Xem thêm triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng)

Như vậy là chúng ta đã nắm được những biểu hiện của thoat vi dia dem thường xảy ra là như thế nào, mong muốn mọi người sẽ có những giải pháp ăn uống và sinh hoạt hợp lý để có thể ngăn ngừa được căn bệnh thoát vị đĩa đệm.