Sử dụng thuốc tăng cân không phải lúc nào cũng tốt, nhất là những loại thuốc tăng cân không rõ thành phần, không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy mà các phương pháp tăng cân tự nhiên là điều ai cũng nên làm. Sau đây sẽ là những bí quyết tăng cân tự nhiên mà các chị em cần phải biết.

Nguyên tắc tăng cân tự nhiên

Trước hết, bạn đừng bao giờ ảo tưởng rằng một số loại thuốc tăng cân an toàn từ nước ngoài hoặc một bí quyết kì diệu nào đó mà không cần tập thể thao, ăn uống nhiều thực phẩm, sinh hoạt điều độ mà có thể tăng cân được nhé! Muốn an toàn, hiệu quả vậy thì không thể bỏ qua bí quyết tăng cân tự nhiên sau đây!

Hiểu về nguyên tắc tăng cân

Bạn có hiểu về nguyên tăng tăng cân

Bạn có hiểu về nguyên tăng tăng cân

Có không ít người đều cho rằng mình có thể tăng cân nếu như uống nhiều sữa tăng cân, ăn nhiều, ngủ nhiều… tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ bạn cần hiểu rằng muốn tăng cân thì phải dung nạp lượng calo cần thiết nhiều hơn so với lượng calo đã tiêu hao thông qua những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Do đó, việc ăn uống đủ chất của người muốn tăng cân phải nhiều hơn so với nhu cầu của người bình thường.

Bữa chính phải ăn đủ chất dinh dưỡng

Mỗi ngày cần ăn đủ 3 bữa chính, đây là điều kiện để bạn duy trì một sức khỏe ổn định nhằm cung cấp cho mọi hoạt động. Muốn việc tăng cân tự nhiên được nhanh chóng, hiệu quả hơn thì trong thực đơn bữa ăn chính cần đảm bảo bổ sung 4 nhóm chất cần thiết:

+ Tinh bột có trong bún, cơm, mì, xôi, ngô, khoai, bánh mì, nui…

+ Protein có trong trứng, cá, thịt, tôm, đậu phụ, ốc, cua, những loại hạt…

+ Vitamin, khoáng chất từ quả, củ, rau xanh…

+ Chất béo từ đậu phộng, vừng, mỡ, dầu…

Tăng 2 – 3 bữa phụ mỗi ngày

Việc tăng cường thêm bữa phụ sẽ giúp quá trình dùng thuốc uống tăng cân trở nên nhanh chóng hơn. Mỗi ngày bạn nên cố gắng ăn từ 2 đến 3 bữa phụ vào thời điểm giữa những bữa ăn chính bằng những loại trái cây, thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao như phô mai, sữa chua, chuối, pho mát, cam, bánh bông lan, sinh tố, hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó, quả sấy khô…

Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng

Với mỗi người thì giấc ngủ cực kì  quan trọng, bởi vì chỉ có vào ban đêm bạn mới đảm bảo có một giấc ngủ sâu. Bên cạnh đó, khi ngủ đủ 8 tiếng thì những độc tố trong cơ thể mới được đào thải hết ra bên ngoài. Nên nhớ, muốn tăng cân tự nhiên thì không nên ngủ quá khuya sau 11 giờ đêm.

Năng tập luyện thể thao

Khi tham gia tập luyện các môn thể thao đây chính là cách để giúp cơ thể dẻo dai, nâng cao sức khỏe. Hơn nữa, khi tập sẽ giúp bạn có thể hình đẹp, các cơ săn chắc hơn. Việc tăng cân nếu được chăm chỉ tập luyện sẽ kích thích ăn ngon, tăng cường sức khỏe bền vững. Nên tập những môn thể thao nhẹ nhàng vì nó sẽ tiêu tốn ít nhất lượng, rất hợp với người nhẹ cân.