Đau thắt lƯng vùng hông xảy ra phổ biến nhưng mức độ nguy hiểm thì không phải ai cũng biết, đặc biệt với những cách chữa đau hông nếu áp dụng không chính xác sẽ rất nguy hiểm có thể gây ra những biến chứng bất ngờ. Vậy đau vùng thắt lưng hông có nguy hiểm không, cách chữa là như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân đau thắt lưng hông

Người dân lao động, thường xuyên phải làm việc nặng nhọc, làm các công việc khuân, mang vác vật nặng là những người thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau vùng thắt lưng hông. Ở giai đoạn đầu, cơn đau sẽ nhanh chóng được giảm thiểu nếu bạn dành thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức kéo dài không được điều trị bệnh sẽ chuyển biến sang giai đoạn xấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng xương cột sống khiến việc điều trị dứt điểm bệnh trở nên khó khăn hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây đau thắt lưng hông

Có nhiều nguyên nhân gây đau thắt lưng hông

Do đó, những người thường xuyên phải làm các công việc vất vả, bạn nên chú ý chăm sóc bản thân, không nên làm việc quá sức, khi mệt có thể dành chút ít thời gian nghỉ ngơi nhằm giúp cơ thể phục hồi. Bê vác vật nặng đúng cách để tránh làm tổn thương vùng xương cột sống một cách tốt nhất.

Đau lưng, đau hông có thể là do tình trạng thận, đường tiết niệu có vấn đề.

Tổn thương vùng xương cột sống, thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng cũng là nguyên nhân gây ra các cơn đau thắt lưng hông…do đó để xác định tình trạng bệnh được chính xác bạn nên đến bệnh viện kiểm tra nhằm phát hiện bệnh sớm từ đó việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chữa đau thắt lưng hông BẰNG CHÂM CỨU - Đây chính là cách đã giúp nhiều bệnh nhân HẾT ĐAU chưa đến một tuần

Triệu chứng đau vùng thắt lưng hông

Hội chứng thắt lưng hông được biểu hiện bởi các triệu chứng của hội chứng cột sống và hội chứng rễ thần kinh kết hợp với nhau.

Những cơn đau là triệu chứng đặc trưng của bệnh

Những cơn đau là triệu chứng đặc trưng của bệnh

– Ở hội chứng cột sống, người bệnh sẽ cảm thấy đau đột ngột ở cột sống thắt lưng hay đau sau khi gặp chấn thương. Cơn đau cũng có thể xuất hiện từ từ và chỉ đau ở các đốt sống nhất định một cách âm ỉ hoặc dữ dội. Nếu được thăm khám bằng cách ấn trên mỏm gai đốt sống, bệnh nhân sẽ thấy đau chói ở những đốt bị tổn thương. Cột sống  cũng bị biến dạng và mất dần đường cong sinh lý, có thể bị gù hay lệch vẹo cột sống. Người bệnh gặp khó khăn và bị hạn chế trong việc thực hiện một số động tác cúi người, ngửa, nghiêng xoay cột cống.

– Ở hội chứng rễ  thần kinh, bệnh nhân bị đau lan theo đường đi của rễ thần kinh và cảm thấy đau nhức và buốt. Đau giảm khi nghỉ ngơi và tăng mạnh khi hoạt động, nhiều trường hợp bị đau mọi lúc mọi nơi khiến người bệnh hạn chế vận động, ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt.

– Ngoài ra, nhiều người bệnh còn gặp phải các rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn vận động, rối loạn cảm giác… Do đó, cần phải được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cụ thể để chẩn đoán chính xác.

Cách điều trị đau thắt lưng hông dứt điểm

Hướng dẫn thực hiện một vài cách điều trị đau thắt lưng hông nguy hiểm

Hướng dẫn thực hiện một vài cách điều trị đau thắt lưng hông nguy hiểm

– Tốt nhất là nằm nghỉ trên giường ván cứng (có thể lót một lớp đệm mỏng, không nên nằm trên giường có đệm dày), tránh đi lại và làm việc, nhất là các việc có liên quan tới thể lực và cúi gập lưng.

– Nên giữ cho tư thế người cân bằng khi ngồi và khi làm việc. Hai vai giữ cho cân đối, tránh lệch vẹo người sang một bên trong thời gian dài. Khi ngồi lâu, nên ngồi thẳng lưng

– Tránh mang vác nặng, khi buộc phải mang vác một vật nặng, nên lưu ý sao cho hai vai bằng nhau, không lệch vẹo người

– Tập thể dục: tập bơi, hoặc tập tạ tay và kéo lò xo ở tư thế nằm.

– Trong sinh hoạt vợ chồng, tránh các động tác gây co cột sống mạnh.

– Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, canxi, hạn chế rượu bia và các chất kích thích.

Hướng dẫn 3 CÁCH NẰM không những giúp giảm đau lưng mà còn khiến người bệnh NGỦ SÂU, NGỦ NGON hơn

 

Đau thắt lưng hông là bệnh không nguy hiểm, 90% các trường hợp bị đau thắt lưng hông sẽ khỏi bệnh mà không cần can thiệp của phẫu thuật. Do đó bạn có thể yên tâm điều trị đau thắt lưng hông khỏi hoàn toàn, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện theo những cách hướng dẫn chúng tôi chia sẻ ở trên.