Đau lưng bên phải là bệnh như thế nào? Chúng ta thường ít gặp triệu chứng đau lưng bên phải nhưng các chuyên gia cho biết, nếu chúng kéo dài sẽ có thể chuyển thành mãn tính, gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Khi mắc bệnh thì cơ thể sẽ có cảm giác đau đớn dữ dội, nhói buốt vùng lưng bên phải. Nhiều khi, người bệnh còn cảm thấy chúng đau âm ỉ kéo dài, lan sang cả phần hông và thậm chí là xuống tận chân. Mọi hoạt động đi lại, vận động, cúi gập người đều cảm thấy đau buốt, cơn đau chỉ giảm khi người bệnh nghỉ ngơi.

Đau lưng bên phải KHI MANG THAI ở phụ nữ - Chị em nên cẩn thận tránh tổn thai

Bệnh đau thắt lưng bên phải xuất phát từ đâu?

Đau lưng bên phải ít gặp nhưng chúng ta cũng cần phải cảnh giác, bởi chúng có thể là nguyên nhân bắt nguồn của một số bệnh lý. Cụ thể như:

  • Viêm ruột thừa gây đau lưng bên phải

Vùng bụng bên phải là vị trí của ruột thừa, nếu như bạn có một số dấu hiệu đau bụng, đau thắt lưng bên phải, cảm giác buồn nôn,… thì có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm ruột thừa.

  • Thoát vị đĩa đệm gây đau giữa lưng bên phải

Khi bị thoát vị đĩa đệm, tức là phần đĩa đệm cột sống chèn ép lên dây thần kinh bên phải, làm cho cơ thể có cảm giác đau thắt lưng bên phải. Nếu như hiện tượng đau lưng bên phải kéo dài, lan xuống vùng mông, đùi,… thì chứng tỏ rằng bạn đã mắc thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và cần phải đi kiểm tra ngay lập tức.

  • Mắc sỏi thận gây đau lưng bên phải

Nếu cơ thể sẽ có một số biểu hiện như đau thắt lưng bên phải, đau âm ỉ đến dữ dội, thậm chí đau lưng bên phải gần mông,… thì có thể là cảnh báo của bệnh sỏi thận.

  • Sai tư thế gây đau lưng bên phải

Nếu làm việc quá sức, mang vác vật nặng, hoạt động và sinh hoạt sai tư thế,… có thể làm cho bạn bị đau lưng bên phải. Các cơn đau sẽ có biểu hiện âm ỉ, sau đó trở nên dữ dội hơn nếu người bệnh không có sự thay đổi và nghỉ ngơi hợp lý.

Triệu chứng đau lưng bên phải KÈM THEO KHÓ THỞ có phải là những dấu hiệu UNG THƯ PHỔI ?

Các vị trí đau lưng bên phải thường gặp

Để có thể hiểu rõ hơn về đau lưng bên phải, chúng ta có thể nhận biết chúng qua các vị trí thường gặp trên cơ thể như:

  • Đau lưng bên phải phía trên: Cơn đau từ vùng lưng bên phải lan lên phía trên, thậm chí là tận bả vai phải.
  • Đau lưng bên phải phía dưới: Cơn đau đột ngột, làm đau dữ dội phần lưng và bên dưới. Chúng có thể lan xuống đùi, tận chân người bệnh.
  • Đau lưng bên phải gần mông: Đây là do người bệnh làm việc nặng, ngồi lâu hoặc sai tư thế nên sẽ cảm thấy đau vùng lưng bên phải và mông dữ dội.

Bài tập giúp ích cho người bệnh đau thắt lưng bên phải

Ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh có thể kết hợp thêm một số bài tập luyện để đạt kết quả tốt nhất:

Bài tập số 1: Nằm úp chạm nhẹ trán vào mặt sàn, chân chụm, bàn tay úp xuống và vươn thả lỏng theo vai. Sau đó, hít thở đều đặn, nhẹ nhàng; tay chống sườn đẩy đầu lên dần, ưỡn người ra phía sau. Cuối cùng, co hai đầu khủy tay, thở mạnh và đặt người trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác thêm vài lần.

Bài tập số 2: Chân quỳ xuống sàn, hai chân chạm vào nhau, tay chống hông. Tiếp, hít sâu, ngửa đầu ra sau và đưa tay trái xuống gần gót chân trái, từ từ thở ra. Sau đó, hít sâu, kéo dãn người ra sau và trở về vị trí bước đầu. Tiếp tục thực hiện với bên phải và người bệnh có thể thực hiện thêm vài lần để đạt kết quả tốt nhất.

Bí quyết THOÁT KHỎI bệnh đau lưng bên phải bằng NAM DƯỢC

Bên cạnh việc tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, bệnh đau thắt lưng bên phải không thể dứt điểm nếu bạn không dùng thuốc. Hiện nay, ngoài việc sử dụng thuốc tây thì bài thuốc nam chữa đau lưng đang ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi, an toàn, giá cả hợp lý.

Một trong những bài thuốc được hàng nghìn người lựa chọn và đã giải thoát được căn bệnh đau lưng bên phải là AN CỐT NAM.

ƯU ĐIỂM nổi bật của bài thuốc An Cốt Nam

Liệu trình điều trị bằng bài thuốc An Cốt Nam vững chắc như “Kiềng 3 chân” gồm có: 10 ngày thuốc uống + 10 ngày dán cao +  tập vật lý trị liệu theo VCD đính kèm. Người bệnh chỉ mất có 1.200.000 đồng cho toàn bộ liệu trình chữa bệnh.

Đặc biệt, người bệnh điều trị bằng An Cốt Nam tại nhà thuốc Tâm Minh Đường còn được trị liệu thêm xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt… hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Minh chứng cho hiệu quả của bài thuốc, các bệnh nhân đã dùng An Cốt Nam chia sẻ lại quá trình điều trị: 

Cô Dung: Khỏi 70% bệnh đau thắt lưng sau 12 ngày dùng An Cốt Nam

https://www.youtube.com/watch?v=wBaCf7hUn5g

Chị Trinh thoát khỏi bệnh thoái hóa cột sống lưng sau 18 ngày dùng thuốc

https://www.youtube.com/watch?v=WBf_8w8qsD8