Để có một sức khỏe tốt, chúng ta phải làm gì? 10 phương pháp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trả lời được câu hỏi đó.

ngủ trưa

ngủ trưa

1. Sống tích cực

Thật không uổng công khi tại trường Đại học Harvard (Mỹ) qua nghiên cứu 40 năm trời để chứng minh một người sống bi quan từ tuổi 25 thì đến 60 tuổi sẽ mắc nhiều bệnh hơn. Họ nhận thấy rằng, người lạc quan bao giờ cũng thấy cười. Thật vậy, khi cười nhịp tim và hô hấp được cải thiện, các hormone gây stress sẽ giảm đi, còn các thành phần tốt như endorphin lại tăng lên. Nếu cười thường xuyên, hệ miễn dịch của người sẽ tốt hơn và ít bị mắc các bệnh vặt vãnh hơn. Vậy các bạn nên sống vui vẻ, thoải mái để luôn có nụ cười thường trực trên môi.

2. Ngủ trưa

Nếu ngủ tối ít bạn cần phải ngủ trưa. Mất ngủ gây nhiều tác hại cho sức khỏe hơn là các vết quầng thâm ở dưới mắt. Chỉ cần mất ngủ vài giờ là số tế bào hệ miễn dịch sẽ giảm xuống ngay. Ngược lại khi chúng ta ngủ đầy đủ, nồng độ của chất điều hòa hoạt động của hệ miễn nhiễm sẽ tăng lên. Do vậy, càng thiếu ngủ ta càng dễ mắc bệnh. Giấc ngủ trưa có giá trị phục hồi sức khỏe và năng lượng.

3. Vị tha trong quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là một liều thuốc tốt cho sức khỏe. Nó có thể cải thiện được nhịp tim hô hấp và thư giãn cơ thể. Tuy nhiên nếu không đạt kết quả mong muốn, các cử chỉ thân mật cũng là liều thuốc tốt cho bản thân.

4. Nên ăn tỏi

Tỏi có khả năng ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch nhờ allicin có trong nước tỏi ép (khi nấu chín allicin mất hết tác dụng). Ngoài ra tỏi có tác dụng hạ thấp cholesterol trong máu và huyết áp.

chơi với trẻ

chơi với trẻ

5. Chơi với người trẻ

Những ai thường xuyên chơi với người trẻ tuổi thì sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn. Có lẽ trong khi chơi đùa với người trẻ tuổi, người ta đã học được cách năng động, lạc quan, yêu đời từ người trẻ.

6. Nuôi chó mèo

Dù là một con vật, song chó mèo cũng như một người bạn giúp ta vượt qua những lúc căng thẳng, cô đơn trong cuộc sống. Thực tế cho thấy những người nuôi thú trong nhà sẽ ít bị cao huyết áp và nồng độ cholesterol máu cũng thấp hơn.

7. Đừng nóng giận

Những tình cảm tiêu cực như giận dữ, thù hận, ghen tuông đều là kẻ thù cho sức khỏe vì những tình cảm này sẽ gây ra stress và dẫn đến nhiều tác hại trên hệ tim mạch và miễn dịch. Để xua tan tình cảm tiêu cực này, bạn hãy biết thổ lộ với người xung quanh.

Đi bộ đúng cách

Đi bộ đúng cách

8. Thường xuyên đi bộ

Đị bộ có thể tăng cường tim mạch, hô hấp, làm săn chắc xương và giúp cho thân hình thon thả. Đây là cách luyện tập rẻ tiền, dễ nhất và lại có hiệu quả tốt.

9. Phải có lòng vị tha nhân ái

Người nào biết sống nhân ái vì người khác thì họ sẽ thấy sức khỏe tốt hơn và hạnh phúc. Bởi nó giúp người ta sống thanh thản không lo âu, đây là điều rất có ích cho sức khỏe.

10. Thân hình thon thả

Nếu tăng vài ký lô thì chẳng hề gì. Nhưng đột nhiên tăng quá nhiều thì sẽ dễ dẫn đến bệnh ung thư vú, buồng trứng, tử cung ở phụ nữ và ung thư tiền liệt tuyến, đại tràng, trực tràng ở nam. Ngoài ra còn đưa đến cao huyết áp, xơ vữa động mạch, sỏi mật, tiểu đường, viêm xương khớp… Tuy thế, các bạn không nên lo lắng quá, hãy ăn uống có chế độ và thường xuyên tập thể dục.